Dự án tiêu biểu

Sơ đồ

Chị em hội ngộ sau 72 năm thất lạc nhờ Facebook

(Dân trí) - Với hơn 1 tỷ người dùng, Facebook đã giúp không ít những người quen cũ nhận ra và gặp lại nhau. Mới đây nhất, mạng xã hội này đã giúp một cặp chị em người Bosnia gặp lại nhau sau 72 năm chia cách.

Tanjia Delic, 88 tuổi và Hedija Talic, 82 tuổi là cặp chị em đã bị chia cắt nhau từ năm 1941. Talic, khi đó mới 11 tuổi, đã bị lạc khỏi gia đình khi cả nhà đang chạy di tản khỏi ngôi làng ở tây bắc Bosnia khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra.

Kể từ thời điểm đó, Talic không gặp lại gia đình của mình và phải chuyển đến sống trông một trại trẻ mồ côi. Còn cha mẹ của cô thì tử vong trong chiến tranh.

“Sau chiến tranh, mọi người nói với tôi rất nhiều thông tin”, Talic cho biết. “Nhiều người cho biết gia đình tôi đã bị chết trong chiến tranh, còn nhiều người cho biết nhà tôi đã chuyển sang sống tại Mỹ. Tôi đã mất hết hy vọng để gặp lại gia đình mình”.

 

2 chị em Talic (phải) và Delic hội ngộ nhau sau 72 năm thất lạc

2 chị em Talic (phải) và Delic hội ngộ nhau sau 72 năm thất lạc


Talic sau đó lập gia đình và chuyển đến sống ở một thị trấn phía đông bắc Bosnia.  Trong khi đó, thực chất người chị gái Delic vẫn đang sống tại Bosnia và cách thị trấn Talic sinh sống khoảng 200 km.

Hỗ trợ trực tuyến

0974036483
0913352789

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 14

Số người truy cập trong ngày: 57

Tổng truy cập: 6897862